Menu

Thành viên đăng nhập

Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến chúng tôi qua nguồn nào?

Thông qua báo chí

Thông qua internet

Thông qua bạn bè

Tự tìm kiếm

Tất cả các ý kiến trên

Trang nhất » TRANG CHỦ » Tin tức

Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc

Thứ sáu - 22/03/2013 02:00
Những nhóm ngành cơ khí, điện tử, bán hàng, marketing đang có nhu cầu lớn nhưng nhiều doanh nghiệp khó tuyển dụng, đặc biệt là lao động có trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng mềm.
Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc

Ngành cơ khí, điện tử đang có nhiều cơ hội tìm việc

Theo Phó cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) - Nguyễn Thị Hải Vân, kinh tế khó khăn nhưng cơ hội việc làm vẫn mở ra ở nhiều ngành nghề trong năm 2013. Kết quả điều tra cho thấy các ngành có nhu cầu lớn là chế biến gỗ, sản xuất trang phục, chế biến thực phẩm, bán lẻ, công nghệ thông tin, điện, điện tử... Doanh nghiệp cũng có nhu cầu tuyển dụng với các ngành kỹ thuật bậc trung như kỹ sư cơ khí, chế tạo…

Trao đổi tại buổi tọa đàm trực tuyến về lao động do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức ngày 27/2, bà Vân cho rằng thị trường lao động vẫn có một nghịch lý là việc làm vừa thiếu lại vừa thừa, các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng lại rất khó tìm người. Nguyên nhân là do các chương trình đào tạo trong nhà trường chưa phù hợp với yêu cầu xã hội. "Ví dụ các nghề như lắp ráp đòi hỏi công tác đào tạo phải có máy móc thiết bị để thực hành nhưng do giá cao nên các trung tâm đào tạo không có điều kiện đầu tư. Do đó, người lao động không được tiếp xúc với thực tiễn, trình độ hạn chế", bà Vân dấn chứng.

Về vấn đề này, ông Vũ Quang Thành, Phó giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Nội cũng cho biết, các nhóm ngành kinh tế, kế toán tài chính đang thực sự dư thừa lao động. Đánh giá trên được đưa ra dựa trên kết quả hoạt động của các sàn giao dịch việc làm và kết quả của nhiều nhóm nghiên cứu. "Nhóm ngành này trong tương lai gần sẽ có sự thay đổi, chuyển dịch lao động lớn", ông Thành dự đoán.

Vị này cũng cho biết, những nhóm ngành cơ khí, điện tử, bán hàng, marketing đang có nhu cầu lớn nhưng nhiều doanh nghiệp gặp khó trong việc tuyển dụng, đặc biệt là lao động có trình độ, kinh nghiệm, kỹ năng mềm.

Riêng Bắc Ninh, một trong những tỉnh phát triển nhiều khu công nghiệp quy mô tại miền Bắc, ông Đỗ Thanh Quang - Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh cho biết, thế mạnh là lao động các ngành điện, điện tử, tự động hóa... Còn những ngành truyền thống như mộc, cơ khí, sản xuất sắt thép... gặp nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng lao động.

Nhận định chung về thị trường việc làm trong năm 2013, bà Vân cho rằng các tỉnh phía Nam như Đồng Nai, TP HCM, Bình Dương chắc chắn nhu cầu lao động vẫn rất lớn. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Cục Việc làm, không chỉ về số lượng mà ngay cả trình độ, thể lực, thể chất của lao động Việt Nam hiện nay cũng mới chỉ đáp ứng được phần nào yêu cầu của doanh nghiệp.

Còn tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc, ông Vũ Quang Thành cho rằng, trong năm 2013, thị trường lao động sẽ không có biến động lớn. "Kinh tế còn khó khăn nên việc ổn định nhân sự và việc làm luôn là ưu tiên hàng đầu, chắc chủ yếu dịch chuyển về cơ cấu ngành nghề", ông Thành dự đoán.

 

Nguồn tin: vnexpress.net

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Phước Sơn

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ PHƯỚC SƠNPHUOC SON MACHINE COMPANY LIMITED Tên viết tắt : PSC-MC Lĩnh vực kinh doanh : • Gia công cơ khí, luyện kim Địa chỉ : Đuờng số 3 Khu Công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa -TP Vũng Tàu Điện thoại : 0643627870 Fax : 0643627871 Email : ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ kinh doanh

mr.vietsang

Hỗ trợ kỹ thuật

mr.vietsang
 

Dự án đã thực hiện

Dự án đã thực hiện